Theo y học cổ truyền, tim heo là loại thực phẩm có tính bình, vị mặn cà có công dụng dưỡng tâm, an thần, chống co giật và cầm mồ hôi.
Tim lợn thường được dùng để chữa mất ngủ do tâm khí suy nhược với các triệu chứng rối loạn giấc ngủ, hay hồi hộp, đánh trống ngực, đầu choáng, mắt hoa, dễ vã mồ hôi, dễ kinh sợ hoặc bệnh tim.
Còn ngải cứu là vị thuốc gia đình được trồng nhiều ở nước ta. Với công dụng làm thuốc điều kinh, an thai, trị mụn, mẩn ngứa, Đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt, lưu thông máu lên não, suy nhược cơ thể, kém ăn, cảm cúm, ho, đau cổ họng, đau đầu, đau dây thần kinh...
Tim heo và ngải cứu kết hợp với nhau tạo thành một món ăn bổ dưỡng với nhiều công dụng phòng và chữa bệnh.
1) Nguyên liệu
- 1 quả tim heo
- khoảng 1 nắm rau ngải cứu
- 2 thìa cà phê gừng thái lát
- 1 quả tim heo
- khoảng 1 nắm rau ngải cứu
- 2 thìa cà phê gừng thái lát
- 2 thìa cà phê hành tỏi băm
2) Cách làm:
Ngải cứu rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần cho vào trong tim heo, 1 phần để bên ngoài.
- Tim heo rửa sạch, xắt khứa dày khoảng 0,6cm, rửa thật sạch. Ướp tim với 1/2 hành tỏi băm, ngải cứu băm, cho thêm hạt nêm và để khoảng 15 phút cho gia vị thấm
2) Cách làm:
Ngải cứu rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần cho vào trong tim heo, 1 phần để bên ngoài.
- Tim heo rửa sạch, xắt khứa dày khoảng 0,6cm, rửa thật sạch. Ướp tim với 1/2 hành tỏi băm, ngải cứu băm, cho thêm hạt nêm và để khoảng 15 phút cho gia vị thấm
- Cho tim heo đã ướp vào nồi và để ngải cứu xung quanh với khoảng 2 bát con nước. Tất cả cho vào hầm khoảng 1 tiếng với lửa vừa phải.
Ăn khi nóng. Ngoài ra các bạn có thể cho thêm hạt sen, nấm khi nấu cho món ăn càng thêm bổ dưỡng.
Ăn khi nóng. Ngoài ra các bạn có thể cho thêm hạt sen, nấm khi nấu cho món ăn càng thêm bổ dưỡng.