Cách làm bánh tai yến

Cách làm bánh tai yến
Giới thiệu:

Bánh tai yến là một món bánh xuất xứ từ miền Tây lục tỉnh, ngày xưa bạn có thể bắt gặp những gánh bánh rong ruổi khắp ngõ ngách Sài Gòn, đó là món ăn vặt của người Sài Gòn. Bánh được làm bằng nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng đơn giản.

Nguyên liệu:
1 ký bột gạo
50 gr bột nếp
50 gr đường vàng
1 lít nước
vanilla 


Cách chế biến:

Bước 1: Cho bột gạo + bột nếp vào thau nhào bột cùng 1 lít nước nhồi đều tay. Cho đường vào. Lúc này điều kỳ diệu xảy ra, khi cho đường vào thì bột sẽ chảy ra và lỏng đi như hình bên.

Bướ 2: Bột đã tan chảy hết thì cho vanilla vào, bạn có thể để bột nghỉ 15 phút là chiên được.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp với lửa vừa cho dầu thật sôi, thử dầu bằng cách nhỏ 1 giọt bột vào bột nổi lên ngay là được.

Bước 4: Cho bột vào ly bé như hình bên, mỗi ly 1 bánh thì khi bạn chiên ra 10 bánh đều nhau như đúc.

Bước 5: Lúc chảo dầu đã nóng, đổ bột vào giữa chảo. Thế là Bạn đã chiên xong 1 cái bánh tai yến rồi.

Bánh tai yến đạt yêu cầu là bánh có vành ngoài giòn, gò bánh ở giữa nổi cao, phía trong bánh mềm dẻo rễ tre nhiều như bánh bò.

Nguồn: Sưu tầm

Bánh tai yến là một món bánh xuất xứ từ miền Tây lục tỉnh, ngày xưa bạn có thể bắt gặp những gánh bánh rong ruổi khắp ngõ ngách Sài Gòn, đó là món ăn vặt của người Sài Gòn.

Tag:
[blogger]

Author Name

Ăn đồ ngon

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.