Hoa atiso là một loại rau, thực vật cực kỳ giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tẩm bổ cho cả gia đình bằng món hoa atiso nhồi thịt hấp cực ngon dưới đây. Bạn có thể trộn thêm tôm băm nhỏ vào nhân.
Nguyên liệu:
- 1 hoa a-ti-sô
- 250g thịt nạc
- 10g nấm hương
- 10g mộc nhĩ
- 2 củ hành khô
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/5 thìa cà-phê tiêu.
Cách làm:
- A-ti-sô tách bỏ lá già, rửa sạch, ngâm qua với nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra dể ráo.
- Phần cuống còn lại tước bỏ vỏ, nấu với 200ml nước làm nước dùng.
- Thịt nạc xay nhỏ.
- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nỏ, rửa sạch, thái bỏ chân, băm nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
- Làm nhân Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, thêm bột gia vị, hạt nêm và tiêu cho vừa ăn.
- Sau đó, dùng thìa nhỏ múc nhân vào bên trong nhụy hoa và các cánh hoa.
- Đặt nồi hấp lên bếp, đặt a-ti-sô nhồi vào hấp khoảng 15 - 20 phút. Dùng kèm với nước dùng.
- 1 hoa a-ti-sô
- 250g thịt nạc
- 10g nấm hương
- 10g mộc nhĩ
- 2 củ hành khô
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/5 thìa cà-phê tiêu.
Cách làm:
- A-ti-sô tách bỏ lá già, rửa sạch, ngâm qua với nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra dể ráo.
- Phần cuống còn lại tước bỏ vỏ, nấu với 200ml nước làm nước dùng.
- Thịt nạc xay nhỏ.
- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nỏ, rửa sạch, thái bỏ chân, băm nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
- Làm nhân Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, thêm bột gia vị, hạt nêm và tiêu cho vừa ăn.
- Sau đó, dùng thìa nhỏ múc nhân vào bên trong nhụy hoa và các cánh hoa.
- Đặt nồi hấp lên bếp, đặt a-ti-sô nhồi vào hấp khoảng 15 - 20 phút. Dùng kèm với nước dùng.