Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ – món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, còn món đậu mơ hấp lá sen thì mọi người đã từng thưởng thức chưa? Nếu chưa, sao các bạn không thử thưởng thức một lần bằng cách mình tự chế biến tại nhà?
Nguyên liệu:
- 6 bìa đậu mơ
- 100g hạt sen tươi
- Lá sen, bột bắp
- Gia vị Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm.
Cách làm:
- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
- Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.
- Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên.
- Rưới 1 ít nước hấp.
- 6 bìa đậu mơ
- 100g hạt sen tươi
- Lá sen, bột bắp
- Gia vị Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm.
Cách làm:
- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
- Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.
- Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên.
- Rưới 1 ít nước hấp.