Món điểm tâm có tên hủ tiếu có lẽ do người Tiều (Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc) sáng chế và đem từ cố thổ sang Việt Nam từ khi họ di dân sang định cư tại đây. Theo thời gian, nó đã trở thành chẳng những món ăn sáng, mà còn là thứ ẩm thực phục vụ hầu như suốt cả ngày.
Hương vị vừa quen vừa lạ của món ăn này chinh phục rất nhiều người.
Nguyên liệu:
- Thịt nướng
- 3lb thịt cốt lết
- Thịt nạc dăm cắt lát mỏng nhỏ
- 1 lon coca cola
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 chén nước tương
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu mè, dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước mắm ngon, hành tím, tỏi, tiêu, dầu hào.
Cách làm:
- Hành, tỏi băm nhuyễn. Cho thịt vào tô, đổ lon thịt khoảng 15-20 phút rồi vớt ra. Cho tất cả các gia vị vào tô, trộn đều. Bỏ thịt vào ướp khoảng 3 tiếng. Cho nước mắm vào trộn đều rồi nướng.
- Thịt ba rọi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Hành tỏi bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu phi vàng, sau đó cho thịt vào chiên vàng 2 mặt. Nêm nếm vào nồi thịt nước mắm, đường, bột nêm cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm và kẹo nước thì vớt thịt ra cắt sợi.
- Bì sau khi đã ngâm, xả sạch lại nhiều lần. Phi thơm hành tỏi phi vàng, bì đã để ráo, thịt cắt sợi nhỏ, thính rang vàng, nước thịt khìa, dầu hào, dầu mè vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
- Thịt nướng
- 3lb thịt cốt lết
- Thịt nạc dăm cắt lát mỏng nhỏ
- 1 lon coca cola
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 chén nước tương
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu mè, dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước mắm ngon, hành tím, tỏi, tiêu, dầu hào.
Cách làm:
- Hành, tỏi băm nhuyễn. Cho thịt vào tô, đổ lon thịt khoảng 15-20 phút rồi vớt ra. Cho tất cả các gia vị vào tô, trộn đều. Bỏ thịt vào ướp khoảng 3 tiếng. Cho nước mắm vào trộn đều rồi nướng.
- Thịt ba rọi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Hành tỏi bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu phi vàng, sau đó cho thịt vào chiên vàng 2 mặt. Nêm nếm vào nồi thịt nước mắm, đường, bột nêm cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm và kẹo nước thì vớt thịt ra cắt sợi.
- Bì sau khi đã ngâm, xả sạch lại nhiều lần. Phi thơm hành tỏi phi vàng, bì đã để ráo, thịt cắt sợi nhỏ, thính rang vàng, nước thịt khìa, dầu hào, dầu mè vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn.