Trứng hấp có màu vàng nhạt, mịn, mượt là món ăn sáng rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, thay vì phải chuẩn bị những món ăn sáng quá cầu kỳ bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ đơn giản thế này thôi nhưng cũng đủ để mọi người cảm nhận được sự ấm áp bạn dành cho họ. Bạn chỉ cần 20 phút là đã có món ăn sáng thơm ngon – bổ - rẻ cho cả gia đình rồi.
Nguyên liệu:
- Trứng vịt muối - 2 quả
- Trứng vịt - 2 quả
- Thịt nạc băm - 100g
- Cua - 1 con (khoảng 1/2 kg)
- Rau xà lách xoong,cà chua
Cách làm:
- Cua luộc chín, gỡ lấy thịt. Thịt ướp với 1/2 muỗng bột nêm (tránh ướp quá đậm vì trứng muối đã mặn rồi).
- Chuẩn bị một cái thố bằng inox hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Đập 1 quả trứng vào đánh tan, cho tiếp thịt nạc băm và thịt cua vào, trộn đều.
- Trứng vịt muối rửa sạch lớp trấu, chọn lòng đỏ và cắt làm tư đặt lên trên.
- Cho thố vào xửng hấp, thỉnh thoảng dùng đũa chọc xem đã chín chưa. Nếu trứng chưa cứng là chưa chín.
- Khi thố trứng đã cứng. Đánh tan lòng đỏ của quả trứng còn lại, rưới lên mặt thố trứng hấp. Đậy nắp xửng trong vài giây thì tắt bếp.
- Cho ra đĩa. Dùng với rau xà lách xoong và cà chua.
- Trứng vịt muối - 2 quả
- Trứng vịt - 2 quả
- Thịt nạc băm - 100g
- Cua - 1 con (khoảng 1/2 kg)
- Rau xà lách xoong,cà chua
Cách làm:
- Cua luộc chín, gỡ lấy thịt. Thịt ướp với 1/2 muỗng bột nêm (tránh ướp quá đậm vì trứng muối đã mặn rồi).
- Chuẩn bị một cái thố bằng inox hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Đập 1 quả trứng vào đánh tan, cho tiếp thịt nạc băm và thịt cua vào, trộn đều.
- Trứng vịt muối rửa sạch lớp trấu, chọn lòng đỏ và cắt làm tư đặt lên trên.
- Cho thố vào xửng hấp, thỉnh thoảng dùng đũa chọc xem đã chín chưa. Nếu trứng chưa cứng là chưa chín.
- Khi thố trứng đã cứng. Đánh tan lòng đỏ của quả trứng còn lại, rưới lên mặt thố trứng hấp. Đậy nắp xửng trong vài giây thì tắt bếp.
- Cho ra đĩa. Dùng với rau xà lách xoong và cà chua.