Cách làm bánh xèo Quãng Ngãi

Cách làm bánh xèo Quãng Ngãi

Bánh xéo miền Trung làm khá đơn giản nhưng để được những chiếc bánh ngon thơm, đậm đà thì không phải ai cũng làm được.

Nguyên liệu:
- Bột gạo: 200g
- Bia: 100ml
- Nước cốt dừa: 50ml
- Muối: ½ thìa cafe
- Bột nghệ: ½ thìa café
- Hành lá, dầu ăn, gừng, hành khô, tiêu, gia vị
- Thịt bò: 200g
- Tôm: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Giá đỗ: 100g

Cách chế biến:

Bước 1: Làm vỏ bánh. Để làm được những chiếc bánh xèo miền Trung giòn tan thì bước này là quan trọng nhất nha các bạn. Trộn đều gạo, bột nghệ và muối lại với nhau.

Dùng nước và bia đã chuẩn bị ở trên để hòa bột. Cho thêm 50ml nước cốt dừa vào và khuấy đều. các bạn nhớ khuấy bột thật đều tay cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp lỏng, bột không bị vón cục là được.

Thái nhỏ hành lá cho vào  bột. Cho thêm một chút dầu ăn rồi để một trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Làm nhân bánh. Thịt bò thái thật mỏng, cho gia vị, dầu ăn, tỏi, gừng, hạt tiêu vào ướp đều. Chú ý nêm gia vị vừa ăn nha các bạn.

Tôm rửa sạch, cắt râu. Sau đó cho hành khô, gừng, gia vị vào ướp. Để tránh cho hành và gừng không bị cháy khi chúng ta xào nhân, các bạn có thể thái hành và gừng to một chút nhé.

Hành tây thái múi cau- Đun nóng dầu, xào hành tây trước cùng một chút gia vị.

-Khi thấy hành tây bắt đầu có mùi thơm, các bạn cho tôm vào đảo cùng. Khi thấy tôm gần chín tới các bạn cho tiếp thịt bò vào đảo đều.

Các bạn nhờ lúc này mới thịt bò vào để thịt bò không bị dai nhé. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra để riêng.

Bước 3: Rán bánh.

Đun sôi dầu. Các bạn nhớ chờ chảo thật nóng rồi mới cho dầu và nhé. Cho bột vào chảo, láng xung quanh cho bột thật mỏng.

Đậy vung và chờ khoảng nửa phút. Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên bánh, đậy vung và chờ khoảng 2 phút.

Gập đôi bánh, chờ bánh giòn và chín vàng 2 mặt là được.

Với món bánh xèo này, các bạn có thể ăn kèm cùng rau sống và nước chấm. Những chiếc bánh thơm ngon cùng với chén nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn ngon miệng hơn và không muốn rời đũa.

Nguồn: Sưu tầm

Bánh xéo miền Trung làm khá đơn giản nhưng để được những chiếc bánh ngon thơm, đậm đà thì không phải ai cũng làm được.

[blogger]

Author Name

Ăn đồ ngon

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.