Cách làm bò lúc lắc

Cách làm bò lúc lắc

Với một chút khéo léo bạn đã có thể làm món bò lúc lắc thật ngon lại có hình trái tim cho ngày 14-2 rồi.

Nguyên liệu:
-120g thịt bò (chọn phi lê trong thì sẽ mềm)
-3-4 tép tỏi
Gia vị:
-1 muỗng cafe đường
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột ngọt
-Ít khoai tây cắt dạng que





Cách chế biến:

Bước 1: Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt bò cắt khối vuông nhỏ vừa ăn. Chúng ta lưu ý là khi xào lên bò sẽ teo lại, do đó đừng cắt quá nhỏ.

Bước 3: Chiên vàng khoai tây, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo. Để khoai được giòn, nên áp dụng cách chiên 2 lần.

Bước 4: Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho 2 muỗng cafe tỏi băm vào phi cho thơm và se lại (không phi vàng).

Cho thịt bò vào đảo trên lửa lớn cho hơi săn, cho chén gia vị vào. Đảo đều, tắt bếp. Tùy thích ăn chín hay hơi tái mà xào lâu hay nhanh.

Nếu không thích món ăn có nước thì có thể ướp thịt bò với 1 muỗng cafe bột năng (hoặc bột bắp), khi chiên thịt bò sẽ ráo. Nhưng nước thịt dùng để chấm với khoai tây hay bánh mì sẽ ngon hơn.

Bước 5: Như thế là có thể dọn ra dùng rồi.

Để món ăn bắt mắt hơn, có thể xếp thịt bò thành hình trái tim. Để trang trí được nhanh mà không cần phải khéo tay, bạn sử dụng một khuôn hình trái tim, cho thịt bò vào tạo dạng trái tim, nhấc khuôn ra.

Dùng tương ớt hoặc tương cà tạo thêm vài trái tim đỏ trang trí thành đĩa.

Món này đơn giản, nhanh, không cầu kỳ cũng như không đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng, vì thế các bạn trai cũng có thể tạo bất ngờ cho những người bạn yêu thương.

Nguồn: Sưu tầm

Với một chút khéo léo bạn đã có thể làm món bò lúc lắc thật ngon lại có hình trái tim cho ngày 14-2 rồi.

Tag:
[blogger]

Author Name

Ăn đồ ngon

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.