Đây sẽ là món canh thơm ngon để bạn có thể thêm vào mâm cỗ chay cho Rằm tháng Giêng hoặc là món ngon tặng người yêu nhân ngày lễ tình nhân.
Nguyên liệu:Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)
Củ đậu: 50gr
Cà rốt: 50gr
Su hào: 50gr
Nấm hương: 10 cái
Hạt sen khô: 20gr
Đậu Hà Lan hạt: 20gr
Ngô ngọt: 20gr
Rau mùi, mì chính, muối
Cách chế biến:
Bước 1: Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.
Bước 2: Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt).
Bước 4: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).
Bước 6: Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho canh rau củ thập cẩm chay ra bát rồi ăn khi đang còn nóng.
Nguồn: Sưu tầm