Đảm bảo món kẹo dẻo này sẽ vô cùng “đắt khách” trong lễ Giáng sinh
Nguyên liệu:¼ chén bơ, làm mềm
1/3 chén si-rô ngô nhạt
4 chén đường bột
1-2 muỗng cà phê bạc hà chiết xuất hoặc tinh dầu khác mà bạn thích
Màu thực phẩm
½ chén đường cát
Cách chế biến:
Bước 1: Cho bơ và si-rô ngô vào trộn với nhau trong một bát nhỏ
- Thêm 2 chén đường bột và bạc hà chiết xuất vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.
- Thêm ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 1 chén đường bột, khuấy tiếp.
- Cho bát hỗn hợp và một tấm bảng cắt bánh với một bát bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn.
Bước 2: Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng.
Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột. Chia bột làm
nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính khoảng 2cm.
Lăn các viên kẹo trong bát đường cát.
- Sau đó, dùng dĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.
Sau đó để kẹo dẻo bạc hà như vậy trong vòng 1 ngày để kẹo khô lại. Cuối cùng mới cho kẹo vào hộp kín bảo quản và ăn dần.
Nguồn: Sưu tầm