Món ăn ngày Tết thường giàu đạm, nhiều dầu mỡ. Lúc này, những món vừa lạ mắt vừa có lợi cho tiêu hóa, đảm bảo sức khỏe sẽ được ưa chuộng. Món gà hấp bí đỏ đạt đủ các tiêu chí ngon – đẹp – bổ dưỡng mà không ngán.
Món ăn là lạ này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần đặc sắc đấy!
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngô nhỏ
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè.
Cách làm:
- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.
- 1 quả bí ngô nhỏ
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè.
Cách làm:
- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.