Món cá hấp trứng phải ăn nóng mới ngon. Khi ăn, các bạn rắc lên trên vài lát ớt và tiêu xay cho đẹp mắt và tăng mùi vị cho món ăn (mình nghiện ăn cay, phải có tiêu/ớt mới thấy ngon miệng, bạn nào không ăn được cay có thể bỏ qua bước này nhé), rưới lên trên một ít nước cốt chanh và nước tương cho món cá hấp trứng thêm thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Trứng, cá filet
- Măng tây
- Nấm đông cô, gừng, cà rốt, thịt nguội
- Gia vị chanh, muối, rượu trắng, nước tương, dầu ăn, đường.
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch cá, cắt thành từng miếng mỏng, ướp với rượu trắng, đường, dầu ăn, gừng thái sợi và muối.
- Trứng được đánh đều, thái sợi các loại rau củ và thịt nguội.
- Cuộn rau quả và thịt nguội đã được thái vào cá.
- Lấy trứng đã đánh rây qua một lần nữa. Sau đó trộn 2/3 trứng với một ít nước rồi hấp cách thủy.
- Khi trứng đã cứng, bạn cho cá đã cuộn lên rồi cho phần trứng còn lại vào. Tiếp tục, hấp khoảng 10 phút đến khi chín rồi tắt bếp.- Cuối cùng rắc hành xanh thái nhỏ, múc ra đĩa hoặc bát cho thêm ít hạt tiêu vậy là bạn đã có một món ngon cuối tuần hấp dẫn, bổ sung năng lượng cho tuần mới !
- Trứng, cá filet
- Măng tây
- Nấm đông cô, gừng, cà rốt, thịt nguội
- Gia vị chanh, muối, rượu trắng, nước tương, dầu ăn, đường.
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch cá, cắt thành từng miếng mỏng, ướp với rượu trắng, đường, dầu ăn, gừng thái sợi và muối.
- Trứng được đánh đều, thái sợi các loại rau củ và thịt nguội.
- Cuộn rau quả và thịt nguội đã được thái vào cá.
- Lấy trứng đã đánh rây qua một lần nữa. Sau đó trộn 2/3 trứng với một ít nước rồi hấp cách thủy.
- Khi trứng đã cứng, bạn cho cá đã cuộn lên rồi cho phần trứng còn lại vào. Tiếp tục, hấp khoảng 10 phút đến khi chín rồi tắt bếp.- Cuối cùng rắc hành xanh thái nhỏ, múc ra đĩa hoặc bát cho thêm ít hạt tiêu vậy là bạn đã có một món ngon cuối tuần hấp dẫn, bổ sung năng lượng cho tuần mới !