Tôm Hấp Ớt Xanh

Với những con tôm sú tươi xanh, chỉ cần luộc lên, chấm muối tiêu chanh mà tận hưởng vị ngọt tuyệt vời từ thịt tôm cũng đủ thỏa lòng những người sành ăn. Nhưng có rất nhiều khúc biến tấu thú vị có thể bạn chưa biết từ tôm.


Tôm Hấp Ớt Xanh

Ớt xanh the the nồng nồng rất đặc trưng nên dùng làm gia vị ướp nướng hoặc kho cá đều ngon, lần này bạn hãy thử với món tôm hấp nhé.
Nguyên liệu:
- 400g tôm sú
- 5 trái ớt xanh
- 2 cây sả
- 3 gr lá chanh
- 1 trái chanh
- 1/2 củ gừng
- 2 thìa súp tương ớt
- 1/2 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:
- Tôm rửa sạch. Ớt xanh đập giập. Sả bào mỏng. Lá chanh thái nhỏ. Chanh cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, đập giập.
- Quậy đều hỗn hợp ớt xanh, sả, lá chanh, chanh, gừng với tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, sau đó cho vào nồi cùng với tôm, thêm nước vào xăm xắp, bắc lên bếp hấp cho đến khi tôm chuyển màu, dậy mùi thơm của ớt xanh và sả là được.

Với những con tôm sú tươi xanh, chỉ cần luộc lên, chấm muối tiêu chanh mà tận hưởng vị ngọt tuyệt vời từ thịt tôm cũng đủ thỏa lòng những người sành ăn. Nhưng có rất nhiều khúc biến tấu thú vị có thể bạn chưa biết từ tôm.

Tag:
[blogger]

Author Name

Ăn đồ ngon

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.