Bữa tối nhẹ nhàng cùng món Măng nhồi thịt cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Hơn nữa trong măng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất phong phú.
Nguyên liệu:
- 300g măng tươi đã qua sơ chế (*)
- 150g thịt ba chỉ
- Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và một mẩu gừng nhỏ
- 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng
- 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và một ít muối
Cách làm:
- Bổ măng làm đôi. Cho măng vào đĩa sâu lòng đổ xâm xấp nước dùng, đặt đĩa vào nồi hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. Làm thế măng chín mềm, không nhũn mà ngấm vị nước dùng.
- Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì, băm nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thịt xay cho tiện. Cho thịt, nước tương, rượu nhạt, bột ngô, hạt tiêu trắng và một chút xíu muối vào chung một bát. Đập dập gừng, hành rồi hòa vào chút xíu nước, chắt nước đổ vào bát thịt và trộn đều.
- Khi măng đã nguội, chắt nước dùng ra bát, nhồi thịt và các đốt trong của măng, xếp măng trở lại đĩa sâu lòng và đổ bát nước dùng vừa chắt vào lòng đĩa. Đặt đĩa măng vào nồi hấp, đun lửa to cho nước mau sôi rồi hạ lửa vừa hấp thêm chừng 10-15 phút cho thịt chín.
- So với cách trình bày thông thường là các lát măng tròn nhồi thịt ở giữa thì cách bổ dọc măng thế này không chỉ đẹp mắt, mà còn giữ nguyên đặc trưng hình ảnh của búp măng tươi và giúp bạn thưởng thức miếng măng đa dạng hơn phần gốc măng giòn, thơm, đậm đà còn phần búp măng non, mềm, dịu ngọt.
- 300g măng tươi đã qua sơ chế (*)
- 150g thịt ba chỉ
- Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và một mẩu gừng nhỏ
- 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng
- 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và một ít muối
Cách làm:
- Bổ măng làm đôi. Cho măng vào đĩa sâu lòng đổ xâm xấp nước dùng, đặt đĩa vào nồi hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. Làm thế măng chín mềm, không nhũn mà ngấm vị nước dùng.
- Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì, băm nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thịt xay cho tiện. Cho thịt, nước tương, rượu nhạt, bột ngô, hạt tiêu trắng và một chút xíu muối vào chung một bát. Đập dập gừng, hành rồi hòa vào chút xíu nước, chắt nước đổ vào bát thịt và trộn đều.
- Khi măng đã nguội, chắt nước dùng ra bát, nhồi thịt và các đốt trong của măng, xếp măng trở lại đĩa sâu lòng và đổ bát nước dùng vừa chắt vào lòng đĩa. Đặt đĩa măng vào nồi hấp, đun lửa to cho nước mau sôi rồi hạ lửa vừa hấp thêm chừng 10-15 phút cho thịt chín.
- So với cách trình bày thông thường là các lát măng tròn nhồi thịt ở giữa thì cách bổ dọc măng thế này không chỉ đẹp mắt, mà còn giữ nguyên đặc trưng hình ảnh của búp măng tươi và giúp bạn thưởng thức miếng măng đa dạng hơn phần gốc măng giòn, thơm, đậm đà còn phần búp măng non, mềm, dịu ngọt.