Mực hấp kiểu Nhật, thêm một món ăn ngon lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Các chị em hãy ghi nhớ để làm phong phú thêm cho bữa ăn.
Nguyên liệu:
- 500 gr mực tươi
- 3 cây tỏi tây
- 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật)
- Một chút mù tạt của Nhật
- Muối
Cách làm:
- Chúng mình nhẹ nhàng kéo râu mực và thân tách rời rồi rửa sạch dưới vòi nước.
- Các ấy bóc bỏ sống lưng của mực nè.
- Sau đó, các ấy cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho mực vào đun sôi rồi vớt ra bát nước đá.
- Tiếp theo, các ấy chần tỏi tây chín qua rùi cắt thành các khúc từ 7-8 cm cho ra đĩa này.
- Chúng mình trộn tất cả các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Cuối cùng, rưới vào mực, để ngấm một chút là xong.
- 500 gr mực tươi
- 3 cây tỏi tây
- 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật)
- Một chút mù tạt của Nhật
- Muối
Cách làm:
- Chúng mình nhẹ nhàng kéo râu mực và thân tách rời rồi rửa sạch dưới vòi nước.
- Các ấy bóc bỏ sống lưng của mực nè.
- Sau đó, các ấy cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho mực vào đun sôi rồi vớt ra bát nước đá.
- Tiếp theo, các ấy chần tỏi tây chín qua rùi cắt thành các khúc từ 7-8 cm cho ra đĩa này.
- Chúng mình trộn tất cả các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Cuối cùng, rưới vào mực, để ngấm một chút là xong.