Vị mát lạnh của kem cùng độ dẻo của gạo nếp hòa quyện vào nhau tạo lên một món ăn độc đáo.
Không quá ngọt như các loại kem khác, cũng không gây cảm giác lạnh buốt. Kem xôi hấp dẫn bởi vị thơm dẻo của xôi, vị man mát của kem, vị béo ngậy của dừa, thơm bùi của đầu phộng, tất cả hòa quyện thành vị kem ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 300g gạo nếp
- 1 hộp nước cốt dừa
- Kem (tùy khẩu vị)
Cách chế biến:
Bước 1: Ngâm gạo từ 6-8 tiếng. Để cho gạo ráo nước.
Bước 2: Đồ xôi trong khoảng 30 phút (thời gian tùy thuộc vào lượng gạo). Hạt gạo trong và mềm là đạt yêu cầu.
Bước 3: Trộn đều xôi với nước cốt dừa.
Bước 4: Cho xôi ra ly hay bát rồi đặt vài viên kem lên trên.
Nguồn: Sưu tầm