Một chút cầu kì bạn sẽ có món nem gà cuộn hấp dẫn, ngon tuyệt! Mùa đông ngồi nhấm nháp từng miếng nem gà giòn tan, đậm đà thật chẳng còn gì hơn.
Nguyên liệu:- 10 vỏ bánh gối
- 14 lát thịt gà
- 1 củ nhỏ hành tây
- 1 tép tỏi to
- 2 muỗng canh tương ớt ngọt
- 1/4 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 củ gừng
- 2 quả trứng
- Vừng, hạt tiêu
Cách chế biến:
Bước 1: Đầu tiên, cắt gà thành lát độ dày khoảng 1cm ra đĩa.
Bước 2: Cho gà vào máy xay. Cho thêm tương ớt ngọt, dầu mè, gừng, muối, tương, hạt tiêu vào. Xay cho nhuyễn ra.
Bước 3: Hành tây và tỏi các ấy băm nhỏ. Bạn đập một quả trứng ra bát đánh đều.
Bước 4: Sau đó, cho hành tây, tỏi, bột cà ri đảo đều khoảng 4 phút cho chín qua. Cho hỗn hợp vừa xào và trứng vào bát thịt gà với ít gia vị trộn đều lên.
Bước 5: Cắt vỏ bánh gối thành hình vuông, cho thịt gà cuộn như nem vậy. Tiếp tục đập quả trứng còn lại ra bát đánh đều. Phết đều trứng lên vỏ nem gà.
Bước 6: Rắc ít vừng lên khắp vỏ nữa. Cuối cùng, cho vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 20-25 phút đến khi chín vàng là được. Các bạn có thể đem chiên dưới lửa vừa cũng được.
Nguồn: Sưu tầm