Cách làm vịt kho gừng

Cách làm vịt kho gừng

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Nguyên liệu:
½ con vịt làm sạch lông
1 củ gừng, 1 trái ớt sừng
Tỏi băm, hành khô băm
Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị








Cách chế biến:
 
Bước 1: Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

Bước 2: Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

Bước 5: Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

Bước 7: Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

Bước 8: Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức.

Nguồn: Sưu tầm

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

[blogger]

Author Name

Ăn đồ ngon

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.