Cách làm xôi mít cốt dừa
Những múi mít vàng ươm ngọt lịm quyện lẫn với xôi dẻo thơm và nước cốt dừa beo béo làm bạn rất thích thú.
Nguyên liệu
- 150g gạo nếp
- 10 múi mít dai chín cây
- 1 trái dừa
- Nước cốt dừa
Cách chế biến:
Bước 1: Dùng dao tách một đường dài theo chiều dọc múi mít, tách bỏ hạt.
Bước 2: Phần nước dừa dùng để nấu xôi. Dùng dụng cụ nạo nạo phần cơm dừa thành sợi.
Bước 3: Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện, chế nước dừa ngan mặt gạo, nêm 1 chút muối.
Nấu tới khi chuyển sang chế độ "Warm" thì cho phần cơm dừa nạo vào trộn đều và bật xuống nút "Cook" một lần nữa
Bướ 4: Khi xôi chính dùng muỗn nhỏ nén xôi vào từng múi mít. Dọn xôi mít ra đĩa, rắc thêm dừa nạo, chan nước cột dừa lên trên và thưởng thức.
Nguồn: Sưu tầm