Món thạch rau câu trái dừa này không những ngon, dễ ăn mà còn có tác dụng giải nhiết rất tốt cho những ngày hè nóng nực. Từ những nguyên liệu dễ tìm cộng với cách làm đơn giản chắc chắn bạn cũng sẽ làm được món này, thậm chí còn ngon hơn cả đi mua nữa.
Nguyên liệu:4 trái dừa tươi
6 thìa nhỏ bột rau câu (nếu ai thích ăn thật mềm thì 5 thìa nhỏ nhé )
4 thìa canh đường
1 bát con nước cốt dừa.
Cách chế biến:
Bước 1: Chặt miệng dừa chắt lấy nước, mỗi trái dừa đổ ra được khoảng 500ml nước dừa. Tất cả được 2 lít nước dừa tươi, nếu gặp phải dừa nhỏ hoặc ít nước không đủ số lượng thì bạn có thể cho thêm nước dừa đóng hộp, sao cho lượng nước đủ 2 lít.
Bước 2: Hoà tan 2 lít nước dừa tươi với bột rau câu và đường (nếu thích ăn ngọt hơn thì tăng lượng đường) khuấy đều và để rau câu nở khoảng 15 phút. Sau đó cho rau câu lên bếp và đun sôi, nhớ khuấy đều trong lúc nấu.
Bước 3: Rau câu tan múc rau câu cho vào 2 phần 3 trái dừa, phần rau câu còn trong nồi vẫn giữ ấm trên bếp trong khi đợi phần rau câu trong trái dừa đông.
Bước 4: Khi phần rau câu trong trái dừa đã se mặt thì cho phần nước cốt dừa vào phần rau câu còn lại vào trong nồi và khuấy đều. Lượng nước cốt dừa có thể tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Lúc này tiếp tục cho phần rau câu có nước cốt dừa vào trái dừa cho đầy.
- Sau cùng cho cả trái dừa vào tủ lạnh và làm mát vài tiếng trước khi dùng.
Nguồn: Sưu tầm