Những miếng bánh quy thơm ngon, đẹp mắt thật hợp để thưởng thức vào Noel.
Nguyên liệu:Làm bánh
75g đường
75g bơ để ở nhiệt độ phòng
1 quả trứng
1 ½ muỗng canh sữa
225g bột mì
25g bột cao cao
Làm lớp men tráng màu cam
175g đường
3 hoặc 3 muỗng canh nước cam
Màu thực phẩm và tinh chất cam
Sô cô la trắng, làm tan chảy
Lớp men tráng bạc hà
175g đường
3 muỗng canh si rô bạc hà
Nước
Màu thực phẩm
Sô cô la trắng, làm tan chảy
Cách chế biến
Bước 1: Rây bột mì với bột ca cao với nhau rồi đặt sang một bên.
Bước 2: Đánh đều bơ và đường trong máy trộn điện ở tốc độ trung bình. Trộn cho đến khi hỗn hợp mềm, mịn. Thêm trứng, sữa và trộn tiếp.
Thêm bột mì và ca cao đã rây rồi trộn cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn kết hợp. Cán hỗn hợp bột có độ dày 6mm và sử dụng khuôn cắt bánh quy hình cây thông và hình tròn (như trong hình) để cắt bột.
Bước 3: Đặt các miếng bột bánh vào trong lò (đã lót giấy nướng) được bật trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh từ 10 – 12 phút. Khi bánh chín, để nguội trong khay khoảng vài phút, rồi chuyển chúng ra giá cho nguội hoàn toàn.
Bước 4: Trong thời gian này, chuẩn bị 2 lớp men tráng bên ngoài bánh. Trộn các nguyên liệu là men màu cam với nhau. Tương tự như vậy với men tráng bạc hà.
Khi bánh quy đã lạnh hoàn toàn, trang trí chúng với các lớp men này và với sô cô la trắng. Đợi cho lớp men có sự gắn kết vào bánh quy rồi bày lên đĩa và thưởng thứ.
Nguồn: Sưu tầm