Giới thiệu:
Những chiếc bánh be bé, xinh xắn trang trí với những bông tuyết, kẹo đường hình ông già Noel sẽ làm cho bé yêu thật vui và hào hứng trong đêm Noel.
Nguyên liệu
120g bột mỳ
20 g bột khoai tây
Hoặc có thể dùng hẳn 140 g bột mỳ. Mình thêm bột khoai tây sẽ giúp bánh xốp, nhẹ hơn
60g bơ để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê bột nở
80g đường
1 quả trứng
60ml sữa tươi
50g nho khô
Khuôn nướng bánh muffin
Khuôn giấy loại nhỏ dùng để nướng bánh
Cách chế biến
Bước 1: Cho bơ, đường vào máy đánh trứng rồi đánh lên cho tan đường và bơ bông cứng. Đập trứng vào hỗn hợp bơ, đường, tiếp tục đánh tan để trứng hòa quyện với nhau.
Tiếp tục đổ sữa tươi, sau đó rây đều bột mỳ, muối, bột nổi vào hỗn hợp trên. Dùng phới đánh trứng trộn đều, nhẹ tay cho tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau là được.
Bước 2: Cho thêm nho khô, tiếp tục trộn thật nhẹ. Cho khuôn giấy vào khuôn muffin, đổ bột vào từng khuôn, đổ khoảng 2/3 khuôn.
Bước 3: Bật lò nướng trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút cho đến khi bề mặt bánh vàng là được. Khi bánh nguội, trang trí với kem tươi.
Làm topping trang trí mặt bánh:
200 ml kem tươi
2 muỗng cà phê đường
Cốm trang trí
Kẹo đường trang trí
Giữ kem thật lạnh, cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp kem bông cứng. Cho kem vào túi bóp kem, dùng đuôi sao, trang trí kiểu hoa thị trên mặt bánh. Rắc chút cốm màu, cắm kẹo đường lên trên.
Nguồn: Sưu tầm
Giữ kem thật lạnh, cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp kem bông cứng. Cho kem vào túi bóp kem, dùng đuôi sao, trang trí kiểu hoa thị trên mặt bánh. Rắc chút cốm màu, cắm kẹo đường lên trên.
Nguồn: Sưu tầm