3 lớp thạch là 3 vị khác nhau lại có màu xanh đỏ đặc trưng của ngày lễ sẽ khiến những người thưởng thức, đặc biệt là các bé vô cùng thích thú.
Nguyên liệu
- 3 gói thạch dâu (100g)
- 2 gói thạch chanh (100g)
Bạn có thể dùng thêm màu thực phẩm xanh đỏ nếu không tìm thấy loại bột thạch có 2 màu trên.
- 2 gói thạch chanh (100g)
Bạn có thể dùng thêm màu thực phẩm xanh đỏ nếu không tìm thấy loại bột thạch có 2 màu trên.
- 2 lon sữa đặc
- 9 gói bột gelatin (mỗi gói 5g)
- 9 gói bột gelatin (mỗi gói 5g)
- Khay thủy tinh cỡ 23cm x 33cm.
Cách chế biến
Bước 1: Hòa 50ml nước lọc với 250ml nước sôi rồi đổ 2 gói gelatin vào, khuấy cho tan. Đổ một gói bột thạch dâu vào hỗn hợp trên, khuấy đều đến khi nước có màu đỏ đẹp.
Nếu bột thạch không tan hết, bạn có thể đun với lửa nhỏ vài phút, nhỏ thêm màu thực phẩm nếu muốn. Đổ thạch vào khay thủy tinh, độ dày mỏng của thạch phụ thuộc vào kích cỡ của khay.
Để khay thạch vào tủ lạnh cho đông lại.
Nếu bột thạch không tan hết, bạn có thể đun với lửa nhỏ vài phút, nhỏ thêm màu thực phẩm nếu muốn. Đổ thạch vào khay thủy tinh, độ dày mỏng của thạch phụ thuộc vào kích cỡ của khay.
Để khay thạch vào tủ lạnh cho đông lại.
Bước 2: Hòa tiếp 2 gói bột gelatin với 125ml nước lạnh. Hòa 1 lon sữa đặc với 250ml nước sôi.
Đổ hỗn hợp gelatin vào bát sữa, cho thêm 125ml nước sôi nữa, khuấy kĩ. Lấy khay thạch trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch sữa lên trên lớp thạch dâu, chú ý rót nhẹ để thạch không nổi bọt và đổ 2 lớp thạch có độ dày bằng nhau.
Chờ thạch nguội, bạn để vào tủ lạnh.
Đổ hỗn hợp gelatin vào bát sữa, cho thêm 125ml nước sôi nữa, khuấy kĩ. Lấy khay thạch trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch sữa lên trên lớp thạch dâu, chú ý rót nhẹ để thạch không nổi bọt và đổ 2 lớp thạch có độ dày bằng nhau.
Chờ thạch nguội, bạn để vào tủ lạnh.
Bước 3: Với lớp thạch màu xanh, bạn làm tương tự như lớp thạch dâu. Sau đó rót lên trên lớp thạch sữa. Làm tương tự với số nguyên liệu còn lại, xen kẽ các màu: đỏ, trắng, xanh đến khi đổ thạch đầy miệng khay.
Để thạch trong tủ lạnh 2 tiếng, lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.
Nguồn: Sưu tầm
Nguồn: Sưu tầm