Giới thiệu
Nghêu hấp sả ớt có vị cay nồng của ớt, mùi thơm ấm hấp dẫn của sả và vị ngọt dịu đặc trưng của nghêu tươi. Đây là món ăn có sức hấp dẫn lạ kì nhất là vào những ngày mưa nhưng tuyệt nhiên cách làm không hề khó. Chỉ vài bước chuẩn bị đơn giản là bạn đã có món nghêu hấp sả ngon lành và thơm phức.
Nguyên liệu
1kg nghêu
5 cây sả
1 chén nước sạch
Gia vị: đường, nước mắm, ớt xay
Cách chế biến
Bước 1: Ngâm nghêu vào nước trong 30 phút, cho thêm 1 muỗng ớt xay để nghêu nhả cát ra. Sau 30′ thì rửa sạch. Dùng khoảng 5 cây sả hoặc nhiều hơn tùy thích. Lột vỏ ngoài của sả, đập dập gốc rồi cắt khúc ngắn.
Bước 2: Xếp sả xuống đáy nồi rồi đổ nghêu lên.
Nêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối hoặc nước mắm, 1 muỗng cafe ớt xay hoặc ớt bằm (có thể tăng tùy ý). Phần nêm nếm này bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị. Cho thêm nước sâm sấp mặt nghêu.
Nêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối hoặc nước mắm, 1 muỗng cafe ớt xay hoặc ớt bằm (có thể tăng tùy ý). Phần nêm nếm này bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị. Cho thêm nước sâm sấp mặt nghêu.
Bước 3: Bắt lên bếp đun lửa lớn đến khi nghêu mở miệng hoàn toàn. Trong lúc đun xóc nghêu khoảng 1 – 2 lần cho nghêu chín đều. Nghêu chín là món nghêu hấp sả ớt; đã sẵn sàng để thưởng thức.
Nguồn: Sưu tầm
Nguồn: Sưu tầm