Trời lạnh được thưởng thức một ly sô cô la nóng tự làm thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:115g sô cô la đen, chặt nhỏ
250ml sữa whole milk
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh bột ngô
Whipped cream (để cho lên trên ly sô cô la nóng)
Cách chế biến:
Bước 1: Cho whipped cream ra giấy nướng rồi bọc lại và cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Đun nóng sữa trong một chảo ở ngọn lửa trung bình, cho sữa nóng già nhưng không để sữa sôi.
Tắt bếp, thêm sô cô la đen và đường. Khuấy đều cho đến khi sô cô là và đường tan. Thêm bột ngô, khuấy đều và bật bếp trở lại.
Bước 3: Khi có độ sánh thì sô cô la nóng đã sẵn sàng để có thể thưởng thức. Rót sô cô la ra ly.
Bước 4: Cho whipped cream khỏi tủ lạnh và cắt thành hai trái tim bằng khuôn cắt bánh quy.
Đặt chúng lên ly sô cô la nóng và thưởng thức ngay thôi!
Nguồn: Sưu tầm