Món thịt bò cuộn thập cẩm nướng này rất thích hợp để chị em làm đãi khách.
Nguyên liệu:8 lát thịt bò mỏng, dài
Dầu ô liu
Muối và hạt tiêu
1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành dải mỏng
1 quả ớt chuông xanh, cắt thành dải mỏng
1 quả bí ngòi cỡ trung bình, thái lát thành dải mỏng
1 củ hành tây cỡ trung bình, cắt đôi, thái thành dải mỏng
1 vài cây nấm mỡ, cắt thành dải mỏng
Sốt
5ml dầu ôliu
1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
30ml rượu vang đỏ
10g đường nâu
2 nhánh hương thảo tươi
60ml nước dùng thịt bò
Cách chế biến:
Bước 1: Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của các miếng thịt bò. Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
Bước 2: Đun nóng 15ml dầu ôliu trong một cái chảo ở ngọn lửa trung bình, rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Bước 3: Sau đó, xếp các loại quả xào lên các dải thịt, rồi cuộn lại. bạn có thể dùng tăm để ghim lại cho miếng thịt bò không bị bung ra. Làm tương tự với số thịt bò và quả xào.
Làm sốt
Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho có mùi thơm.
Bước 2: Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
Bước 3: Chuẩn bị một bếp nướng. Cho chút dầu ô liu lên trên chảo nướng, làm nóng dầu rồi nướng các cuộn thịt bò mỗi bên khoảng 2 phút hoặc lâu hơn một chút nếu muốn.
Khi ăn, bạn có thể rưới nước sốt lên trên nhé! Thực tế, bạn có thể chấm thịt bò cuộn thập cẩm nướng với tương ớt, hoặc xì dầu pha mù tạt nếu không có điều kiện làm sốt.
Nguồn: Sưu tầm