Lẩu Thái - Dịp Noel

Lẩu Thái - Dịp NoelGiới thiệu 

Với tiết trời mưa lạnh như thế này, thưởng thức món lẩu Thái cay nóng là hợp nhất. 

Nguyên liệu 
1kg xương ống 
200g mực lá 
200g tôm sú 
500g nghêu 
500g bún  
300g rau muống và bắp chuối bào sợi 
20g ngò gai, thái khúc 
50g hành tím, đập dập   
1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng 
2 quả cà chua, thái múi cau   
20g ngò rí, thái nhỏ 
4 cây sả, thái mỏng 
20g lá chấp 
2 quả chanh, vắt nước cốt  
5 quả ớt hiểm  
1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng)  
2 muỗng tương ớt 
1 muỗng cà phê bột ớt 
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương 
2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt   
1 muỗng súp nước mắm 
1 muỗng cà phê muối 
1 muỗng cà phê đường 
1 muỗng cà phê dầu điều  
1 hộp sữa Carnation 
1 muỗng súp dầu ăn 

Cách chế biến 

Bước 1:  Cho 1,5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt xương ra, lọc lấy nước dùng. 

Bước 2: Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào tạo màu. Sau đó, cho riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương và mè rang vào xào dậy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái. 

Bước 3: Tiếp đến, cho nước dùng vào hỗn hợp gia vị vừa xào, đun sôi thêm 5 phút. Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm, muối, đường, bột ớt, cho lá chấp vào, đun vừa sôi lại, nhắc xuống lược lại lần thứ hai để lấy nước trong.

Nguồn: Sưu tầm

Với tiết trời mưa lạnh như thế này, thưởng thức món lẩu Thái cay nóng là hợp nhất.

Tag:
[blogger]

Author Name

Ăn đồ ngon

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.