Với tiết trời mưa lạnh như thế này, thưởng thức món lẩu Thái cay nóng là hợp nhất.
Nguyên liệu
1kg xương ống
200g mực lá
200g tôm sú
500g nghêu
500g bún
300g rau muống và bắp chuối bào sợi
20g ngò gai, thái khúc
50g hành tím, đập dập
1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng
2 quả cà chua, thái múi cau
20g ngò rí, thái nhỏ
4 cây sả, thái mỏng
20g lá chấp
2 quả chanh, vắt nước cốt
5 quả ớt hiểm
1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng)
2 muỗng tương ớt
1 muỗng cà phê bột ớt
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt
1 muỗng súp nước mắm
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê dầu điều
1 hộp sữa Carnation
1 muỗng súp dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Cho 1,5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.
Bước 2: Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào tạo màu. Sau đó, cho riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương và mè rang vào xào dậy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái.
Bước 3: Tiếp đến, cho nước dùng vào hỗn hợp gia vị vừa xào, đun sôi thêm 5 phút. Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm, muối, đường, bột ớt, cho lá chấp vào, đun vừa sôi lại, nhắc xuống lược lại lần thứ hai để lấy nước trong.
Nguồn: Sưu tầm